Lễ hội mùa hè nổi tiếng ở Shakopee đã được triệu tập cho năm 2016 sau khi cảnh sát mở một cuộc điều tra về tài chính của tổ chức điều hành Derby Days, các quan chức thành phố nói.

Lễ hội Shakopee Derby Days

Ban giám đốc của Derby Days xác nhận rằng bữa tiệc thường niên được tổ chức vào đầu tháng Tám ở Huber Park sẽ không diễn ra vào năm nay, nhưng họ hy vọng sẽ đưa lễ hội trở lại vào năm 2017.

“Chúng tôi đang dành thời gian để thực hiện các chính sách và thủ tục mới bao gồm kiểm soát nội bộ mới”, nhóm cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

 Cảnh sát trưởng Shakopee Jeff Tate nói rằng “một cuộc điều tra đang diễn ra” nhưng từ chối chia sẻ chi tiết.
Lễ hội Derby Days được điều hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận độc lập được gọi là Shakopee Derby Days Inc. Thành phố không tài trợ cho sự kiện này nhưng đã giúp đỡ trong việc thiết lập và cung cấp lao động miễn phí.
Mùa hè năm ngoái, chi phí cá nhân trên 700 đô la đã được tìm thấy trong thẻ ghi nợ của Derby Days do Chủ tịch Jack McGovern, người đã nói rằng ông bị áp lực phải từ chức sau 18 năm. McGovern đã từ chối thực hiện các khoản phí nhưng hoàn lại Derby Days cho khoản tiền này vào tháng Tám.
Kyle Larkin, chủ tịch hội đồng quản trị mới cho biết, hội đồng quản trị đã làm việc với cảnh sát để xác định các vấn đề với “quản lý tài chính trước đây”.
Larkin nói thêm: “Những vấn đề này đã từng xảy ra trong quá khứ, và chúng tôi đang cố gắng đảm bảo rằng những thứ như thế này không thể xảy ra lần nữa.
Theo các nhà tổ chức Derby Days do những cáo buộc về quản lý kém hiệu quả về tài chính, thành phố đã không bảo đảm sự cho phép sự kiện hay lao động trong năm nay.
“Điểm mấu chốt là các nhà quản lý thành phố và Hội đồng Thành phố, tại thời điểm này, không muốn làm việc với ủy ban Derby Days”, McGovern nói.
Sự kiện do tình nguyện viên phụ thuộc vào sự hỗ trợ của thành phố, vì vậy việc lập kế hoạch phải được giữ lại.
Doanh thu của Derby Days ‘đã tăng đều đặn trong vài năm qua, theo hồ sơ của nhóm với IRS với nhiều sự kiện, trò chơi tại lễ hội Shakopee Derby Days. Trong năm 2014, báo cáo gần đây nhất hiện có, tổ chức này báo cáo doanh thu 105.982 đô la nhưng bị thâm hụt khoảng 5.000 đô la.
 Nhóm này báo cáo về tài sản ròng 45.000 USD, chủ yếu là tiền mặt, tiết kiệm và đầu tư. Hôm thứ Hai, thành phố Shakopee đã đưa ra tuyên bố rằng các quan chức sẽ không bình luận cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.
Quản trị viên của City Bill Reynolds cho biết: “Chúng tôi tin rằng các buổi lễ của cộng đồng rất quan trọng đối với bản sắc của một cộng đồng. “Chúng tôi hy vọng sẽ ủng hộ một lễ kỷ niệm Shakopee một lần nữa trong tương lai.”
Sự gián đoạn của liên hoan có nghĩa là mất cơ hội gây quỹ cho các nhóm địa phương, bao gồm cả những người Jaycees Shakopee. Theo Tổng thống Dara Wilhelmson, khu vườn bia Derby Days của tổ chức thu về khoảng 8.000 USD / năm.